CÁCH THỨC THI ĐẤU CÁ NHÂN

1. UpRace 2023 ghi nhận thành tích của tôi bằng cách nào?

Các VĐV tự ghi lại thành tích mỗi lần chạy của mình bằng thiết bị di động, bằng các cách:

 • Chức năng RECORD trực tiếp của ứng dụng UpRace trên điện thoại.

 • Đồng hồ, vòng tay thông minh GPS có chức năng ghi các cuộc chạy và có thể kết nối với UpRace: Garmin, Coros, Suunto, Apple Watch, Fitbit, POLAR.

2. Như thế thế nào mới được xem là một “cuộc chạy hợp lệ”?

Một cuộc chạy hợp lệ được tính khi đạt đủ các điều kiện sau đây:

 • Được ghi nhận hoàn tất trên tài khoản UpRace của VĐV trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm cuộc chạy bắt đầu và không muộn hơn ngày cuối cùng của sự kiện.

 • Thể hiện bản đồ chạy rõ ràng, không có dấu hiệu sai số lớn do lỗi bắt sóng GPS của thiết bị di động. Các cuộc chạy được nhập kết quả thủ công bằng tay (manual input), hoặc được share bởi người khác, hoặc ghi nhận cho nhiều tài khoản khác nhau sẽ không được công nhận hợp lệ; Trong trường hợp cuộc chạy thực hiện trên máy chạy bộ cần được ghi nhận bằng thiết bị đo chuyên dụng như đồng hồ Garmin và cảm biến đeo chân.

 • Các cuộc chạy có thời gian trùng nhau do đo đồng thời trên nhiều ứng dụng sẽ chỉ được ghi nhận là một cuộc chạy và theo thứ tự ưu tiên sau: Thiết bị chạy bộ đeo tay chuyên dụng (bao gồm: Garmin, Coros, Suunto, Apple Watch, Fitbit, POLAR) > UPRACE.

 • Có cự ly chạy (Distance) tối thiểu là 01km. Cự li tối đa không giới hạn. VĐV được bấm tạm dừng cuộc chạy trong khi chạy với mục đích nghỉ và phân phối sức;

 • Có tốc độ di chuyển trung bình (Average Moving Pace) tính theo số phút hoàn thành 01 km chạy nhanh tối đa là 3:30 phút/km và chậm tối thiểu là 15:00 phút/km. Có tốc độ di chuyển trung bình của tất cả các quãng 01km (Split) nhanh tối đa 3:00 phút/km.

 • Các cuộc chạy diễn ra trong những ngày Chủ nhật trong thời gian diễn ra sự kiện phải được hoàn tất trong ngày (trước 24h00) và kết quả nhân 2 được tính vào thành tích của ngày đó.

3. Vậy “ngày chạy hợp lệ” (active days) là như thế nào?

Là ngày có ít nhất một cuộc chạy hợp lệ.

Trong UpRace 2023, mỗi VĐV muốn được chứng nhận là Hoàn thành cuộc thi UpRace 2022 phải có tối thiểu 12 (mười hai) ngày chạy hợp lệ và tối thiểu 60km.

4. Làm sao để được nhân đôi thành tích?
 • Những ngày Chủ nhật trong thời gian sự kiện diễn ra và ngày đặc biệt 10/10/2023 với điều kiện dùng app UpRace để ghi hoạt động, thành tích hợp lệ của các VĐV trong những ngày này sẽ được mặc định nhân đôi.

5. Để được tính là Hoàn thành cuộc thi UpRace 2023 thì tôi cần phải làm gì?

Một VĐV sẽ được chứng nhận là hoàn thành cuộc thi khi đạt đồng thời 02 điều kiện sau:

 • Có số ngày chạy hợp lệ tối thiểu là 12 ngày.

 • Có tổng số quãng đường chạy hợp lệ tối thiểu là 60km (bao gồm cả thành tích nhân đôi trong các ngày Chủ nhật)

Lưu ý: Đối với vận động viên không chạy đủ 12 ngày và 60km, thì số km chạy hoàn thành vẫn được đóng góp cho đội và được nhà tài trợ quyên góp cho các tổ chức xã hội.

6. Tôi có thể chạy trên máy chạy bộ để tính thành tích thi đấu không?

Trong trường hợp bạn chạy trên máy chạy bộ, bạn cần có các thiết bị chuyên dụng để đo thành tích gồm: Thiết bị ghi thành tích là Vòng tay hoặc Đồng hồ thông minh (ví dụ Garmin) cùng với thiết bị cảm biến tốc độ/guồng chân đeo chân được kết nối với nhau.

7. Thành tích của từng ngày chạy được tính như thế nào?

Thời điểm mà bạn bắt đầu cuộc chạy thuộc ngày nào thì thành tích của cuộc chạy được tính cho ngày đó.

Last updated